Ảnh bìa

Ngày hội thể thao dành cho người mù tỉnh Bắc Ninh lần thứ III năm 2022

Sáng ngày 3/12/2022, nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật, tại sân vận động trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức Ngày hội thể thao dành cho người mù tỉnh Bắc Ninh lần thứ III năm 2022.

Tham dự hội thao có hơn 200 vận động viên và cổ động viên là người mù trong tỉnh. Đặc biệt hội thao đã thu hút hơn 200 tình nguyện viên đến từ Hội đỡ đầu người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH HH-Pharm, đội chạy BNR (Bắc Ninh Run), VietcomBanhk Bắc Ninh, VietcomBanhk Kinh Bắc và Công ty Canon Tiên Sơn.

Các vận động viên đã tích cực tham gia thi đấu với tinh thần lạc quan và nghị lực, các tình nguyện viên đã cổ vũ nhiệt tình và tiếp sức cho người mù tự tin chinh phục các phần thi như: chạy 600m, kéo co và nhảy bao bố. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 20 giải khuyến khích cho các vận động viên người mù qua các nội dung chạy 600m nam nữ, nhảy bao bố nam nữ và kéo co nam nữ. Tổng số tiền giải thưởng gần 20 triệu đồng. Kinh phí tổ chức hội thao và giải thưởng do Hội đỡ đầu người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH HH-Pharm và Ngân hàng VietinBank Tiên Sơn tài trợ.

Qua hội thao, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh mong muốn giúp người mù luôn lạc quan, tự tin hòa nhập với cộng đồng, yêu thích rèn luyện tinh thần thể thao để luôn mạnh khỏe vui vẻ trong cuộc sống. Đặc biệt trong các phần thi có sự phối hợp giữa các vận động viên người mù với các tình nguyện viên là người sáng mắt, qua đó xóa đi rào cản giữa người mù và người sáng mắt, tạo nên tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong ngày hội thao cũng như trong cuộc sống.

Phạm Huyên