Ảnh bìa

Tổ chức

Thành hội Hải Phòng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 11/6/2024, Hội Người mù thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toạ đàm “Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội trong thời kỳ đổi mới”

Thực hiện chương trình Giao ước phối hợp trong hoạt động triển khai công tác giữa Hội Người mù thành phố Hà Nội và Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh, ngày 10/5/2024, Thành hội Hà Nội chủ trì tổ chức buổi toạ đàm “Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội trong thời kỳ đổi mới”.

Tỉnh hội Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

Ngày 24/5/2024. Hội người mù tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 50 ủy viên ban chấp hành các cấp Hội.

Đại hội Hội Người mù huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Tại tỉnh Quảng Nam, Hội Người mù huyện Duy Xuyên đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2028 vào ngày 19/4/2024.

Lao động việc làm và chăm lo đời sống

Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức khám bệnh và tập huấn công tác thi đua khen thưởng

Nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên được nâng cao kiến thức và nghiệp vụ về công tác thi đua khen thưởng để phục vụ hoạt động Hội ngày càng hiệu quả, sáng ngày 29/5/2024, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tập huấn công tác thi đua khen thưởng cho 50 cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại văn phòng Tỉnh hội, các Huyện, Thị và Thành hội, các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trực thuộc trên địa bàn

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Góc thư viện cho Hội Người mù thành phố Thủ Đức chính thức ra mắt

Góc thư viện dành riêng cho hội viên đã chính thức được Hội Người mù thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh khai trương vào ngày 10/6, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện tiếp cận tri thức cho người khiếm thị.

Tỉnh hội Cao Bằng tổ chức tập huấn sử dụng điện thoại thông minh cho cán bộ, hội viên

Ngày 12/6/2024, Hội Người mù tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn sử dụng điện thoại thông minh cho 12 cán bộ, hội viên.

Tỉnh hội Nam Định khai giảng các khoá học

Sáng ngày 22/4, tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã tổ chức khai giảng lớp học xoa bóp bấm huyệt cho 10 hội viên và lớp học chữ, lớp tiền hòa nhập cho 8 em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 16.

Tập huấn nâng cao kiến thức tin học cho cán bộ, hội viên tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 6/5/2024, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn cập nhật và nâng cao kiến thức tin học cho 15 cán bộ, hội viên trẻ trên địa bàn. Khoá tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực cho người khiếm thị thông qua việc ứng dụng công nghệ số, với sự giúp đỡ của Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp vì người mù Sao Mai.

Quan hệ quốc tế

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 12

Với chủ đề “Thành phố thông minh bền vững cho người mù, với người mù và bởi người mù”, Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 12 vừa được tổ chức song song với Hội nghị thường niên lần thứ 27 của Hội Người mù Thái Lan từ ngày 24 đến ngày 28/4/2024 tại thành phố Rayong, tỉnh Rayong, Thái Lan.

Đánh giá hiệu quả dự án cung cấp các thiết bị chữ Braille

Ngày 22/4/2024, đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản đã đến Hội Người mù Việt Nam làm việc và kiểm tra, đánh giá hiệu quả dự án “Cung cấp thiết bị chữ Braille cho 3 tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam” do Đại sứ quán tài trợ.

Học bổng Chính phủ Australia niên khoá 2024/2025

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng nhằm tạo ra sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu ích lâu dài với Australia.

Nhớ về một chính trị gia – Nhà hoạt động xã hội khiếm thị xuất sắc

Ai đã từng tham gia các phong trào hoạt động của người khuyết tật trong khu vực và thế giới hẳn đều biết đến cái tên Monthian Buntan. Không chỉ là một trong những người khuyết tật thành công nhất trên thế giới, một chính trị gia, một nhà hoạt động xã hội xuất sắc, điều khiến ông luôn để lại những ấn tượng sâu sắc và sự yêu mến, cảm phục trong lòng mọi người xung quanh còn bởi sự thân thiện, gần gũi, cùng sự sẻ chia tâm huyết, nhiệt thành. Bài viết là tấm lòng thành kính tưởng nhớ đến ông Monthian Buntan - một người bạn lớn của Hội Người mù Việt Nam.

Phụ nữ và trẻ em

Tỉnh hội Sóc Trăng tăng cường công tác chăm sóc đời sống nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tỉnh hội Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và chăm sóc cho thiếu nhi.

Huyện hội Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh trao quà cho trẻ em khiếm thị và con hội viên nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Sáng ngày 31/5/2024, Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình trao quà cho các cháu thiếu nhi là con hội viên và trẻ em khiếm thị trên địa bàn huyện.

Gặp mặt, tặng quà cho trẻ em mù và con hội viên tại Thạch Hà, Hà Tĩnh nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Thực hiện tháng hành động vì trẻ em, chiều ngày 30/5/2024, Hội Người mù huyện Thạch Hà tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho các cháu là trẻ em mù và con hội viên nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt và lớp tin học văn phòng khóa 93

Sáng ngày 07/6/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức lễ bế giảng hai lớp xoa bóp bấm huyệt và tin học văn phòng khóa 93.

Tập huấn phương pháp Vận động tổng quát các khớp xương và Vận động kích thích nội tạng

Ngày 04/5/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù phối hợp với Hội Tương trợ phát triển y học tại Việt Nam (gọi tắt là ADM Việt Nam) tổ chức tập huấn phương pháp Vận động tổng quát các khớp xương và Vận động kích thích nội tạng cho 40 học viên là các y, bác sỹ y học cổ truyền, kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt đến từ 12 Tỉnh, Thành hội trong cả nước.

Bế giảng hai lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội và Công tác Xã hội khóa 93

Chiều 26/4/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng hai lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội và Công tác Xã hội khóa 93.

Khai giảng khóa 93 năm 2024 cho hơn 100 học viên đến từ 25 Tỉnh Thành hội trong cả nước

Sáng ngày 05/3/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 93 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh, thành hội trong cả nước.