Ảnh bìa

Người mù sáng tác

Cây gậy trắng

Không chỉ là người bạn đường tin cậy của mỗi chúng ta, từ lâu cây gậy trắng đã trở thành biểu tượng cho sự độc lập, chủ động của người mù trên toàn thế giới cũng như trong nước. Trải qua hơn 2 năm, sáng kiến Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động đã mang tới hơn 13 nghìn cây gậy trắng cho hội viên ở khắp các Tỉnh, Thành trên cả nước. Chỉ là một chiếc gậy nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cây gậy đã trở thành người bạn đồng hành, khiến những bước chân của anh chị em thêm vững vàng, tự tin hơn.

Đón xuân phòng dịch

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường tại nhiều địa phương đã phần nào làm thay đổi thói quen đón Tết của nhiều người. Nhưng vì sức khỏe, sự an toàn của bản thân, gia đình, những người thân yêu và cả cộng đồng, chúng ta hãy cùng chung tay tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch của chính phủ, Bộ Y tế và địa phương để đón một cái Tết an toàn, lành mạnh. Tinh thần ấy cũng được thể hiện qua một sáng tác mới đây của cộng tác viên Phạm Đức Phần ở Tỉnh hội Hưng Yên.

Dâng đời mật ngọt

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, cộng tác viên Đàm Quyết Tiến ở Hội Người mù thành phố Hà Nội đã chia sẻ những tình cảm, cảm xúc của mình dành cho những người lái đò âm thầm, lặng lẽ - những người thầy – cũng là những người đồng tật trong Hội chúng ta.