Quan hệ quốc tế
Tập huấn quản lí tài chính và sử dụng tài khoản ngân hàng cho người khuyết tật vận động
Tiếp nối chuỗi hoạt động của dự án Tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho người khuyết tật, hôm nay, 14/4/2026, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Hội Người mù Việt Nam và Chi hội người mù trực thuộc Trung ương Hội tổ chức khoá tập huấn về các nội dung liên quan đến quản lý tài chính, sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến cho nhóm người khuyết tật vận động.
Quản lí tài chính và tiếng nói của người dùng khiếm thị với giao dịch ngân hàng trực tuyến
Sáng 10/4/2026 tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, nối tiếp các hoạt động của khoá tập huấn Tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho người khiếm thị, cán bộ của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB đã chia sẻ, tập huấn về các nội dung liên quan đến quản lý tài chính, sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến.
Tập huấn Tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho người khiếm thị
Sáng 08/4/2026, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Hội Người mù Việt Nam và Chi Hội trực thuộc TW Hội đã tổ chức khoá tập huấn Tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho người khiếm thị.
Thư viện Chữ nổi đầu tiên của Campuchia
Sáng kiến Thư viện Chữ nổi Campuchia được khởi xướng vào năm 2025 với mục tiêu đảm bảo cho học sinh khiếm thị ở Campuchia được tiếp cận giáo dục đại học một cách công bằng, chất lượng, tôn trọng và độc lập.
Ngày Sức khỏe Thế giới 2026: Hiệp hội Người mù Thế giới kêu gọi xây dựng hệ thống y tế toàn diện, dễ tiếp cận cho tất cả mọi người
Hiệp hội Người mù thế giới (WBU) cùng cộng đồng quốc tế hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới 07/4/2026 với chủ đề “Cùng nhau vì sức khỏe. Hãy đứng về phía khoa học”, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đề ra.
Dự án “Vượt lên trên thị giác” (Beyond Sight): cơ hội nâng tầm nghề nghiệp cho người khiếm thị Thái Lan
Nếu bạn có dịp đến thăm Thái Lan, một trong những món quà lưu niệm “không thể bỏ lỡ” chính là những chiếc túi vải của Naraya. NARAYA nổi tiếng với các sản phẩm túi vải thời trang, giá cả phải chăng. Những chiếc túi này có màu sắc rực rỡ, đa dạng về kiểu dáng như túi tote, túi xách tay và túi nhỏ (pouch). Công ty luôn chú trọng đến chất lượng thủ công tinh xảo. Một sáng kiến nổi bật của họ được ra mắt vào năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, mang tên dự án “Vượt lên trên thị giác” (Beyond Sight).
Học bổng Chính phủ Australia niên khoá 2027
Học bổng Chính phủ Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/2/2026 đến 30/4/2026.
Dấu ấn đối ngoại 2025: Chủ động hội nhập - Nâng tầm vị thế của Hội Người mù Việt Nam
Năm 2025 tiếp tục ghi dấu bước phát triển mạnh mẽ trong công tác đối ngoại của Hội Người mù Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Hội không chỉ duy trì hiệu quả các mối quan hệ hợp tác truyền thống mà còn mở rộng không gian hợp tác mới, nâng cao vị thế và tiếng nói của người khiếm thị Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và toàn cầu. Công tác đối ngoại thực sự trở thành một động lực phát triển, gắn chặt với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo đảm quyền bình đẳng cho người khiếm thị.
Tuyên bố của Hiệp hội Người mù thế giới về sự an toàn và Bảo vệ Người khuyết tật tại các Khu vực bị ảnh hưởng bởi Xung đột ở Trung Đông
Thay mặt cộng đồng người khuyết tật trên toàn cầu, Hiệp hội Người mù Thế giới bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự an toàn, bảo vệ và đời sống của người khuyết tật đang sinh sống tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột trên khắp Trung Đông. Các cuộc xung đột vũ trang và khủng hoảng nhân đạo thường gây tác động một cách không cân xứng đối với người khuyết tật, bao gồm cả những người mù hoặc có thị lực kém.