Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Học bổng “Chắp cánh ước mơ” RMIT Việt Nam 2024

Với mong muốn tạo cơ hội cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp tục các bậc học cao hơn, hàng năm, Trường Đại học RMIT ưu tiên dành chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho người khuyết tật.

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 12

Với chủ đề “Thành phố thông minh bền vững cho người mù, với người mù và bởi người mù”, Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 12 vừa được tổ chức song song với Hội nghị thường niên lần thứ 27 của Hội Người mù Thái Lan từ ngày 24 đến ngày 28/4/2024 tại thành phố Rayong, tỉnh Rayong, Thái Lan.

Đánh giá hiệu quả dự án cung cấp các thiết bị chữ Braille

Ngày 22/4/2024, đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản đã đến Hội Người mù Việt Nam làm việc và kiểm tra, đánh giá hiệu quả dự án “Cung cấp thiết bị chữ Braille cho 3 tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam” do Đại sứ quán tài trợ.

Học bổng Chính phủ Australia niên khoá 2024/2025

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng nhằm tạo ra sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu ích lâu dài với Australia.

Nhớ về một chính trị gia – Nhà hoạt động xã hội khiếm thị xuất sắc

Ai đã từng tham gia các phong trào hoạt động của người khuyết tật trong khu vực và thế giới hẳn đều biết đến cái tên Monthian Buntan. Không chỉ là một trong những người khuyết tật thành công nhất trên thế giới, một chính trị gia, một nhà hoạt động xã hội xuất sắc, điều khiến ông luôn để lại những ấn tượng sâu sắc và sự yêu mến, cảm phục trong lòng mọi người xung quanh còn bởi sự thân thiện, gần gũi, cùng sự sẻ chia tâm huyết, nhiệt thành. Bài viết là tấm lòng thành kính tưởng nhớ đến ông Monthian Buntan - một người bạn lớn của Hội Người mù Việt Nam.

Diễn đàn “Chữ Braille và công nghệ thông tin nâng cao cơ hội việc làm cho người mù”

Chiều 04/2/2024, Trung ương Hội phối hợp với Hội đồng Quốc gia dành cho người mù Malaysia tổ chức diễn đàn với chủ đề “Chữ Braille và công nghệ thông tin nâng cao cơ hội việc làm cho người mù”.

Tọa đàm chữ Braille trong thời đại công nghệ số

Chiều 04/1/2024, Trung ương Hội tổ chức tọa đàm Chữ Braille trong thời đại công nghệ số. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Chữ nổi thế giới (04/1), 215 năm ngày sinh Louis Braille (04/1/1809 – 04/1/2024) đồng thời hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam.

Nhìn lại năm 2023: Những thành công của công tác đối ngoại

Cùng với các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, tuyên truyền văn hoá giáo dục thì đối ngoại cũng là công tác được các cấp Hội từ Trung ương đến các hội cơ sở quan tâm, chú trọng nhằm xã hội hoá việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Năm 2023, với thành công của Hội thảo massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và nhiều chương trình hợp tác quốc tế khác đã khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của công tác đối ngoại trong tổ chức Hội của chúng ta.

Tuyên bố của WBU nhân ngày chữ Braille thế giới năm 2024

Ngày chữ Braille thế giới này, Hiệp hội Người mù thế giới (WBU) kỷ niệm 200 năm phát minh ra chữ nổi, đánh dấu hai thế kỷ kể từ khi Louis Braille, chỉ mới 15 tuổi, đã cơ bản hoàn thành hệ thống chữ viết đã cách mạng hóa cuộc sống của những người mù và kém mắt. Để ghi nhận phát minh đáng chú ý này, WBU tôn vinh di sản lâu dài của chữ nổi Braille như một công cụ quan trọng để xóa mù chữ, đảm bảo tính độc lập và trao quyền.

Hiệp hội Người mù thế giới kêu gọi hành động vì biến đổi khí hậu nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, Hiệp hội Người mù Thế giới (WBU) đẩy mạnh các hoạt động tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và tác động đối với người khuyết tật.