Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 10

Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 10 vừa được Hội Người mù Thái Lan tổ chức với hình thức trực tuyến vào ngày 19/4/2022.

Chương trình học bổng của Trường Đại học Quốc tế RMIT năm 2022

Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ 01 suất học bổng toàn phần “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 cho người khiếm thị do Hội đề xuất và phối hợp cùng trường tuyển chọn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Chương trình Yêu thương Việt Nam

Chiều 20/4/2022, Chương trình ý nghĩa và đầy tính nhân văn “Yêu thương Việt Nam” đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4. Chương trình do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì.

Trao gậy trắng cho hội viên tại Tỉnh hội Hưng Yên

Ngày 31/3/2022, tại hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh hội Hưng Yên đã tổ chức trao tặng gậy trắng cho hội viên trong tỉnh.

Công tác quản lý, vấn đề việc làm và các giải pháp đối với ngành công nghiệp massage của người khiếm thị ở Trung Quốc

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp massage của người khiếm thị phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc. Việc hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật và các giải pháp cụ thể của chính phủ đã thúc đẩy thực hiện quyền và lợi ích của người khiếm thị làm nghề massage ở quốc gia đông dân nhất hành tinh.

Hành trình “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” tiếp tục được nối dài

Sáng 17/02/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam. Đây là lần trao gậy thứ 7 của Bộ dành cho người mù Việt Nam nối tiếp hành trình đầy ý nghĩa “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”.

Hội Người mù Việt Nam linh hoạt tổ chức các hoạt động đối ngoại trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19

Trải qua, năm 2021 với rất nhiều khó khăn và biến động, song các mặt hoạt động nói chung và công tác đối ngoại nói riêng vẫn đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào thành công chung của Hội.