Ảnh bìa

Đất nước con người

Khám phá những món đặc sản ngày Tết của các vùng miền

Ẩm thực ngày Tết luôn là một nét văn hóa hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt. Bên cạnh trái dưa hấu đỏ, mâm trái cây ngũ quả thì mỗi vùng miền lại có những đặc sản, những món truyền thống mang phong vị rất riêng của mình. Cứ vào dịp Tết cổ truyền, ngoài các món ăn truyền thống ngày Tết như bánh chưng, thịt đông, dưa hành... người Việt ở khắp mọi nơi lại có thú vui tìm chọn các loại sản vật thơm ngon, quý hiếm, trước là để dâng cúng tổ tiên, sau là cả gia đình thưởng thức.

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, in và phát hành Sách Việt Nam

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022) và Gặp mặt, tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.

Chặng đường 55 năm hình thành và phát triển ASEAN

Ngày 8/8/2022 đánh dấu 55 năm hình thành và phát triển Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tổ chức này được coi là minh chứng của một mô hình hợp tác khu vực thành công trên thế giới, mang lại một môi trường hòa bình, ổn định và phát triển.

Tờ báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam

Năm 1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đứng ra thành lập Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội. Đồng thời, Người cũng chủ trì xuất bản một tờ báo bí mật được dùng làm cơ quan ngôn luận và đấu tranh của tổ chức này. Đó là tờ Thanh Niên, số đầu tiên ra ngày 21-6-1925.

Đồng chí Phan Đăng Lưu – Người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực

Với 39 năm tuổi đời, trong đó có hơn 7 năm bị giam cầm trong lao tù đế quốc, đồng chí Phan Đăng Lưu đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Nhắc đến đồng chí Phan Đăng Lưu là nhắc đến người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, có lòng yêu nước, thương dân sâu sắc, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, cách mạng Việt Nam.

Theo dòng lịch sử SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần, với sự tham gia của các vận động viên thuộc 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Những môn thể thao tổ chức tại một kỳ đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quyết định, đặt dưới sự giám sát của ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Nữ bác học Marie Curie: Cuộc đời là một câu chuyện thần kỳ!

Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên và đến nay cũng là duy nhất trên thế giới hai lần được nhận giải thưởng Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau. Bà được suy tôn là nữ bác học xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Cách đây 67 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955 và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Top 7 địa điểm du lịch đầu xuân thú vị ở Việt Nam

Tết đến, xuân về là dịp để cả gia đình đoàn tụ, sum vầy bên nhau nhưng cũng là dịp nhiều gia đình tranh thủ thời gian nghỉ dài để đi du lịch, khám phá các miền đất mới.