Ảnh bìa

Đất nước con người

Diễn biến, kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã để lại nhiều bài học quý báu cho cách mạng Việt Nam và phong trào cách mạng thế giới; trong đó, bài học về xây dựng, củng cố niềm tin, ý chí, quyết tâm chiến thắng có vai trò quan trọng, quyết định, tạo nên sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh giành thắng lợi, đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Phi hành gia Valentina Tereshkova - bóng hồng đầu tiên bay vào vũ trụ

Năm 1963, chuyến bay vào vũ trụ của nữ phi hành gia Valentina Tereshkova thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Cuộc hành trình đặc biệt này của bà đã đi vào lịch sử của ngành khoa học vũ trụ thế giới đồng thời chứng minh rằng phụ nữ có thể thực hiện các nhiệm vụ giống như nam giới.

Tổng Bí thư Trường Chinh - Nhà lãnh đạo tài năng, kiệt xuất của cách mạng Việt Nam

Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu sinh ngày 09/02/1907 tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, trong một gia đình trí thức yêu nước.

Bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết 'Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng'.

Rộn ràng lễ hội Oóc Om Bóc tỉnh Sóc Trăng

Vào những ngày giữa tháng 10 âm lịch hàng năm, đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ nói chung và đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng nói riêng lại nô nức tổ chức nhiều hoạt động chào đón Lễ hội Oóc Om Bóc hay còn gọi là Lễ cúng Trăng.

Ý nghĩa lịch sử của ngày pháp luật Việt Nam

Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa được ban hành. Đến năm 2013, ngày 09/11, ngày ban hành Hiến pháp 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngày Pháp luật) đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2013.

Nữ tướng Bùi Thị Xuân

Bùi Thị Xuân là một nữ tướng thời Tây Sơn. Bà là một trong số những nữ anh hùng kiệt xuất, với những chiến công hiển hách được lưu truyền trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Kỷ niệm 93 năm Ngày Xô Viết - Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2023)

Ngày 12/9/1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 8.000 nông dân Hưng Nguyên, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trang bị vũ khí thô sơ, gương cao cờ đỏ búa liềm kéo về phủ lỵ. Cuộc biểu tình bị đàn áp đẫm máu nhưng đã chứng minh sức mạnh vùng lên của nhân dân và đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca bất diệt. Ngày 12/9 hằng năm được chọn là Ngày kỷ niệm Xô viết Nghệ Tĩnh. Trải qua 93 năm, phong trào cách mạng Xô viết Nghệ Tĩnh trở thành biểu tượng anh hùng, kiên trung, bất khuất của những người con quê hương xứ Nghệ.

Cách mạng Tháng Tám thành công tại Thủ đô Hà Nội

Sau một thời gian chuẩn bị rất ngắn, Xứ uỷ Bắc Kỳ, Thành uỷ Hà Nội đã phát động nhân dân Hà Nội nổi dậy giành chính quyền vào ngày 19-8-1945.

Truông Bồn - Chứng tích của miền đất huyền thoại

Truông Bồn không chỉ là vùng đất thiêng liêng, là biểu tượng về sự hi sinh anh dũng của lực lượng thanh niên xung phong, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau...