Ảnh bìa

Đất nước con người

Theo dòng lịch sử SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần, với sự tham gia của các vận động viên thuộc 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Những môn thể thao tổ chức tại một kỳ đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quyết định, đặt dưới sự giám sát của ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Nữ bác học Marie Curie: Cuộc đời là một câu chuyện thần kỳ!

Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên và đến nay cũng là duy nhất trên thế giới hai lần được nhận giải thưởng Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau. Bà được suy tôn là nữ bác học xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Cách đây 67 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955 và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Top 7 địa điểm du lịch đầu xuân thú vị ở Việt Nam

Tết đến, xuân về là dịp để cả gia đình đoàn tụ, sum vầy bên nhau nhưng cũng là dịp nhiều gia đình tranh thủ thời gian nghỉ dài để đi du lịch, khám phá các miền đất mới.

Trường nữ sinh Đồng Khánh tại thành phố Huế

Tồn tại 104 tuổi, ngôi trường Đồng Khánh ở thành phố Huế dành cho học sinh nữ của 13 tỉnh miền Trung ngày xưa, nay là trường Hai Bà Trưng đã góp phần đào tạo được nhiều thế hệ nữ nhân tài cho đất nước. Năm 1917 ngôi trường nữ trung học đầu tiên ở Trung kỳ mang tên vua Đồng Khánh đã được vua Khải Định thành lập. Sau năm 1975, trường đổi tên là Trường cấp III Trưng Trắc, đến năm 1983 thì đổi thành Trường THPT Hai Bà Trưng.

Lễ độc lập 2-9-1945 tại Sài Gòn

Ngày 2-9-1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Cùng lúc đó, lễ độc lập cũng được tổ chức tại Sài Gòn khi nền độc lập bị bủa vây tứ phía.

Mộc bản trường học Phúc Giang

Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á -Thái Bình Dương (MOWCAP) tổ chức tại Cố đô Huế tháng 5-2016, đã ghi danh “Mộc bản trường học Phúc Giang” là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á -Thái Bình Dương.

Căn cứ Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết)

Di tích Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đây là nơi chứng kiến và ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Với những giá trị đặc biệt tiêu biểu, di tích đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.