Ảnh bìa

Tỉnh hội Nghệ An tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” và Chương trình hành động “Việc làm, giảm nghèo bền vững”

Tỉnh hội Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết hai chương trình vào sáng ngày 13-7.

Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng 80 cán bộ, hội viên tiêu biểu các cấp hội. 15 năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song cán bộ, hội viên các cấp Hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ảnh: Các đơn vị nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội đã mở 88 lớp dạy nghề, dạy chữ, vi tính văn phòng và tiếng Anh với kinh phí hơn 2,5 tỉ đồng; thành lập và duy trì 15 cơ sở sản xuất tập trung làm tăm tre, hương trầm, bện chổi đót và 12 cơ sở dịch vụ tẩm quất cổ truyền tạo việc làm cho 769 lao động có thu nhập ổn định. Doanh thu gần 81,5 tỉ đồng.

Hội đã quản lý và luân chuyển hơn 4,6 tỉ đồng nguồn vốn vay kênh trung ương và địa phương cùng 420 triệu đồng quỹ phụ nữ giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Tỉ lệ hộ nghèo trong Hội giảm từ 32,7% năm 2007 xuống còn 10,3%. Đặc biệt, Hội đã vận động làm mới và sửa chữa 353 ngôi nhà, với tổng số tiền 15 tỉ đồng, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho hàng ngàn lượt hội viên với số tiền 13 tỉ đồng và 13 nghìn kg gạo.

Ảnh: Các cá nhân nhận bằng khen của Trun ương Hội.

Tỉnh hội đã xuất bản 2 tập san “Nguồn sáng trong đời”, viết hàng trăm tin, bài, phóng sự tuyên truyền hoạt động Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhân dịp này, 9 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng, phát triển tổ chức hội đã được nhận bằng khen của TW Hội và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng.

Lê Xuân Hai