Ảnh bìa

Ban Công tác hội viên trẻ thuộc Tỉnh hội Bắc Ninh nhìn lại hoạt động năm 2022

Sáng 05/12/2022, tại Trung tâm Đào tạo - PHCN - Hướng nghiệp và Giải quyết việc làm cho người mù tỉnh Bắc Ninh, Ban Công tác hội viên trẻ thuộc Tỉnh hội Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, với sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh hội cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên trẻ, Ban Công tác hội viên trẻ nói chung và Câu lạc bộ (CLB) hội viên trẻ các đơn vị nói riêng đã tổ chức nhiều chương trình bổ ích, sáng tạo, đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của Tỉnh hội.

Hiện nay, Ban có tổng số 130 thành viên chiếm 61,03 % số hội viên trẻ trong toàn hội. Trong đó, có một số Câu lạc bộ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động được đông đảo hội viên trẻ tham gia như CLB trẻ TP Bắc Ninh, CLB trẻ huyện Yên Phong. Năm 2022 Ban và các CLB trẻ các đơn vị đã chủ động, tích cực tổ chức các chương trình tập huấn, nói chuyện chuyên đề, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tổ chức cho hội viên tham quan các danh lam, thắng cảnh. Qua đó đã tạo nên không khí đoàn kết, vui tươi trong tổ chức Hội.

Không chỉ vậy, với tinh thần vượt khó, không ngừng nỗ lực, rèn luyện, nhiều bạn trẻ khiếm thị của Hnm tỉnh Bắc Ninh đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ, được tổ chức hội biểu dương, được xã hội công nhận như Bạn Trần Văn Thương ở huyện Gia Bình được vinh danh trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022” do Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức, bạn Lương Thị Trà My ở TP Bắc Ninh được nhận học bổng Chắp cánh ước mơ của Đại học RMIT, bạn Nguyễn Phương Nam ở Yên Phong đạt giải ba cuộc thi “Ươm hạt giống tâm hồn” do HNM Việt Nam tổ chức. Và còn nhiều tấm gương hội viên trẻ nữa đã đạt được những thành tích cao trong các lĩnh vực học tập, lao động, sản xuất văn hóa, văn nghệ, mang lại vinh dự không chỉ đối với mỗi cá nhân mà còn là niềm tự hào của Ban công tác Hội viên trẻ và của Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch Tỉnh hội Bắc Ninh đã biểu dương những thành tích của ban đã đạt được trong năm 2022 đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp cần thực hiện để việc triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ban đạt kết quả cao.

Thái Quốc Thanh