Ảnh bìa

Các hoạt động nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2024 tại Tỉnh hội Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 21/3/2024, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm nhân “Ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2024”.

Buổi gặp mặt nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, qua đó ghi nhận vai trò đóng góp của cán bộ các cấp hội trong thời gian qua đã làm tốt công tác chăm lo đời sống từ vật chất lẫn tinh thần cho người mù, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây cũng là dịp để Hội tri ân các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình hoạt động hội. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về công tác trợ giúp đối với người khuyết tật nói chung và người mù nói riêng, góp phần tích cực trong việc bảo đảm an sinh xã hội cho đối tượng yếu thế.

 

Ảnh: Vinh danh những cá nhân đã đồng hành cùng Hội, trong quá trình giúp đỡ hội viên

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, đã điểm qua những kết quả mà Tỉnh hội đã đạt được trong năm 2023. Hiện nay, tại Trung tâm Giáo dục – Hướng nghiệp Trẻ em mù, hiện đang nuôi dạy 34 em học các lớp tiền hòa nhập và hòa nhập. Từ nguồn vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm kênh TW Hội, Hội đã cấp vốn cho 99 hộ gia đình có người mù, người khiếm thị tạo điều kiện để họ phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng. Ngoài ra, hơn 40 ngôi nhà của hội viên cũng được vận động xây mới, sửa chữa. Đẩy mạnh công tác dạy nghề và tạo việc làm cho hội viên.

Sáng ngày 22/3/2024, Tỉnh hội tổ chức tập huấn về Công tác xã hội trong việc tiếp cận các nguồn lực và kỹ năng vậndụng vào công tác trợ giúp hội viên. Khóa tập huấn diễn ra trong 1 ngày, do Thạc sĩ Võ Thanh Quyết – Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh trao đổi. Đối tượng dự tập huấn bao gồm cán bộ thường trực, cán bộ chuyên môn tại văn phòng tỉnh hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và các đơn vị Huyện, Thị, Thành hội.

Khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ hội nắm rõ hơn về các chế độ, chính sách liên quan đến người khuyết tật, trong đó có người mù và trao đổi thêm về kỹ năng kêu gọi nguồn lực, gợi mở cho cán bộ hội cách tiếp cận và lập các dự án có khả dụng hiện nay nhằm nâng cao hơn nữa khả năng tiếp cận của người mù với công nghệ số và các dự án về an sinh xã hội.

Hi vọng sau khóa tập huấn này, cán bộ các cấp hội sẽ làm tốt hơn nữa công tác trợ giúp hội viên trong thời gian tới, giúp hội viên có thêm nhiều cơ hội để hòa nhập với cộng đồng, xã hội, chất lượng sống của bà con hội viên ngày càng được nâng cao.

Nguyễn Thương