Ảnh bìa

Thư chúc mừng năm mới Quý Mão - 2023 của Chủ tịch Hội

Nhân dịp đón mừng năm mới Quý Mão - 2023, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Người mù Việt Nam, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên Hội Người mù việt nam những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2022, Hội Người mù Việt Nam hoạt động trong điều kiện tình hình thế giới, đất nước có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, nhưng phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”, kế thừa những kết quả, kinh nghiệm trong suốt chặng đường hơn 53 năm xây dựng và phát triển; năm qua, cán bộ, hội viên đã thực sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay góp sức, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức. Các cấp Hội đã tích cực tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 gắn với các chương trình nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các cấp các ngành. Trong đó, trọng tâm là "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tích cực phòng chống đại dịch Covid-19 đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng trên các chương trình nhiệm vụ công tác:

-  Tổ chức hội ngày càng được củng cố, ổn định và có bước phát triển.

-  Chương trình vay vốn dạy nghề, truyền nghề tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo.

-  Chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao dân trí, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ.

-  Công tác phụ nữ, trẻ em, hợp tác quốc tế, vận động tặng quà, xây sửa nhà tình thương đại đoàn kết đạt những kết quả nổi bật

Đặc biệt, năm qua, đánh dấu sự kiện quan trọng của tổ chức Hội là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được tổ chức trọng thể tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 322 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 74.400 hội viên toàn Hội. Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các ban, Bộ, ngành, đoàn thể đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo, động viên đại hội.

Đây cũng là năm đầu tiên, Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Hướng tới sự bình đẳng, tiến bộ, hòa nhập cho người mù ASEAN” với sự tham dự của đại diện Hiệp hội Người mù thế giới, Hiệp hội Người mù Châu Á – Thái Bình Dương, lãnh đạo hội người mù các nước khu vực Đông Nam Á, thể hiện vai trò, vị trí của Hội trong khu vực và thế giới. Hội cũng tổ chức các sự kiện khác như: Hội nghị tổng kết 30 năm chương trình vay vốn Quỹ Quốc gia về việc làm, Hội thi tay nghề tẩm quất, xoa bóp toàn quốc lần thứ III, Diễn đàn Trẻ em khiếm thị Việt Nam lần thứ nhất, cuộc thi “Ươm hạt giống tâm hồn”, “Đại sứ văn hóa đọc”… và nhiều hội nghị, hội thảo, diễn đàn với các tổ chức trong nước và quốc tế về việc đóng góp ý kiến, xây dựng các cơ chế, chính sách đối với người khuyết tật, giám sát, phản biện xã hội trong việc thực thi chính sách đi vào cuộc sống… đã minh chứng cho sự hoạt động hiệu quả và sức lan tỏa của tổ chức Hội Người mù, thực sự là mái nhà chung, tổ ấm tình thương, tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích, luôn nêu cao vai trò, vị thế của người mù Việt Nam trong cộng động xã hội, với bạn bè quốc tế. Từ đó, tạo được sự tin tưởng với các cấp các ngành, các tổ chức  và nhân dân nên đã được đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả trong thời gian qua.

Chúng ta hân hoan đón chào năm mới 2023, trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng các sự kiện trọng đại và các ngày lễ lớn của đất nước. Năm 2023, cũng là năm đầu Hội Người mù Việt Nam triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội X, nhiệm kỳ 2022 - 2027, phát huy tốt những kết quả thành tích đạt được trong năm qua, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên với tinh thần trách nhiệm cao, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên, tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, đạt nhiều hiệu quả, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023 và những năm tiếp theo.

  Mừng xuân mới, thắng lợi mới!

Chào thân ái!