Ảnh bìa

Tỉnh hội Hà Tĩnh khai giảng lớp học chữ Braille

Sáng ngày 27/6/2024, Trung tâm Dạy chữ, Dạy nghề và phục hồi chức năng cho người mù trực thuộc Tỉnh hội Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp học chữ Braille cho 20 học viên trong toàn tỉnh.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các học viên.

Khóa học sẽ diễn ra trong 2 tháng, kinh phí do UBND tỉnh cấp. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được học định hướng đi lại, cách đọc và viết chữ nổi, trang bị một số kiến thức cơ bản về môn Toán, Tiếng Việt theo chương trình xóa mù chữ lớp 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lớp học tạo tiền đề cho trẻ em mù có cơ hội học hòa nhập, giúp hội viên được học chữ, học nghề và hòa nhập với cộng đồng.

Nhân buổi lễ khai giảng, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Thiện tâm, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho các em tham gia khóa học, mỗi suất trị giá 300000 đồng.

Đình Khanh