Ảnh bìa

Tập huấn nâng cao kiến thức tin học cho cán bộ, hội viên tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 6/5/2024, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn cập nhật và nâng cao kiến thức tin học cho 15 cán bộ, hội viên trẻ trên địa bàn. Khoá tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực cho người khiếm thị thông qua việc ứng dụng công nghệ số, với sự giúp đỡ của Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp vì người mù Sao Mai.

Trong 5 ngày, các học viên sẽ được cập nhật, nâng cao một số kiến thức cơ bản về tin học như sử dụng google, email, công nghệ AI để kinh doanh online,vv…giúp cho các học viên áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày. 12 học viên sau khi tham gia đào tạo được tặng máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu công việc và cuộc sống được thuận lợi hơn.

Thời gian qua, Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở 52 lớp dạy nghề cho 1437 học viên, trong đó có 8 lớp tin học cơ bản và nâng cao cho 116 học viên.

Cũng tại Thừa Thiên Huế, Tỉnh hội đã tổ chức lớp tập huấn về công tác văn thư lưu trữ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại văn phòng tỉnh hội, cán bộ chuyên môn tại 9 huyện, thị và thành hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hội vào ngày 16/5. Giảng viên của lớp tập huấn, ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Chi cục Lưu trữ tỉnh đã truyền đạt và cập nhật những kiến thức về công tác văn thư - lưu trữ, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, quy trình lập danh mục hồ sơ, nộp lưu hồ sơ và giải đáp những thắc mắc của cán bộ, nhân viên. Qua đó giúp cho công tác quản lý hồ sơ được đồng bộ, hiệu quả hơn.

Minh Xuân