Ảnh bìa

Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho Người mù tổ chức lễ khai giảng khóa 90

Sáng ngày 21/02/2023, Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho Người mù long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 90, khóa học đầu tiên của năm 2023.

Ảnh: Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai giảng.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Viết Thu –Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, PGS.TS Trần Thái Hà, Chủ nhiệm bộ môn Khí công dưỡng sinh – Xoa bóp bấm huyệt - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, TS. Bùi Thị Mai Đông - Nguyên Trưởng khoa Công tác Xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam, cùng Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Ảnh: Buổi lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam gửi lời chúc mừng tới tất cả anh chị em học viên khóa 90 đã khắc phục mọi khó khăn về địa lý xa xôi, khí hậu khác biệt, môi trường ở mới để có mặt đông đủ tham dự lễ khai giảng. Đồng chí tin tưởng rằng với kinh nghiệm tổ chức các khóa học của Trung tâm trong nhiều năm qua, cùng sự chuẩn bị chu đáo cho khóa học này, và đặc biệt, sự đoàn kết, nỗ lực trong học tập của anh chị em học viên, Trung tâm sẽ có một khóa học thành công tốt đẹp.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

Cũng tại buổi lễ, PGS. TS Trần Thái Hà, Chủ nhiệm bộ môn Khí công dưỡng sinh – Xoa bóp bấm huyệt, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, vui mừng cho biết: Với truyền thống hơn 20 năm hợp tác gắn bó giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Trung tâm trong công tác đào tạo nghề Xoa bóp bấm huyệt cho người khiếm thị Việt Nam, cùng với sự nhìn nhận đánh giá tích cực từ cộng đồng xã hội, và trực tiếp là của người bệnh, chúng ta đều nhận thấy vai trò ngày càng quan trọng của đội ngũ kỹ thuật viên khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Và hôm nay, trong không khí trang trọng đầm ấm của buổi lễ khai giảng này, chúng tôi, những người thầy yêu nghề đến từ Khoa Khí công dưỡng sinh – Xoa bóp bấm huyệt, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, lại một lần nữa được đến đây để truyền lại tình yêu nghề đó cho những người khiếm thị Việt Nam. Tôi mong rằng, trong khóa học này, anh chị em học viên sẽ có những giờ học bổ ích, lý thú, được trải nghiệm cùng các thầy cô giáo về khí công dưỡng sinh, luyện thần, luyện khí, luyện yoga để nâng cao sức khỏe, phòng và chữa bệnh cho bản thân và gia đình. Sau đó, mang những kiến thức kĩ năng và cả trái tim yêu nghề để phục vụ nhân dân, đóng góp tích cực và hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ảnh: PGS.TS Trần Thái Hà, Chủ nhiệm bộ môn Khí công dưỡng sinh –Xoa bóp bấm huyệt,

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Với tâm trạng vui mừng xen lẫn xúc động, học viên Đỗ Nhị Hà, đại diện học viên khóa 90 bày  tỏ: Đây là lần thứ 2 em được tham gia học tập tại Trung tâm. Được trở về với Trung tâm như trở về chính ngôi nhà thân thuộc của mình, đây là tâm trạng không chỉ của riêng em, mà của rất nhiều anh chị em học viên đã từng tham gia học tập tại Trung tâm. Năm 2022, sau ba tháng học lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền K89, em đã có được tay nghề, tuy chưa được thuần thục như nhiều anh chị em khiếm thị khác, nhưng em đã có thể tự lập và có thu nhập để tự chủ trong cuộc sống cũng như tìm lại được niềm tin vào chính bản thân mình. Đến với Trung tâm lần này, em cũng như tất cả anh chị em học viên đều mong muốn được trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện các kĩ năng, nâng cao tay nghề để có thể tìm kiếm những cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

Ảnh : Học viên Đỗ Nhị Hà thay mặt các học viên khoá 90 phát biểu

Khóa học diễn ra trong thời gian 02 tháng, dự kiến kết thúc ngày 21/4/2022, với 4 loại hình lớp: Bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý Hội, Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao, Tin học văn phòng được tổ chức học trực tiếp tại Trung tâm, riêng lớp Công tác xã hội học trực tuyến.

Sau lễ khai giảng, các lớp đi vào ổn định tổ chức lớp và bắt đầu buổi học đầu tiên vào sáng ngày 22-02.

Phạm Mai