Ảnh bìa

Huyện hội Yên Phong, Bắc Ninh sơ kết 6 tháng đầu năm và tập huấn sử dụng điện thoại thông minh

Sáng ngày 19/6/2024, Hội Người mù huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tập huấn kỹ năng sử dụng 1 số phần mềm trên điện thoại cho 26 hội viên trẻ.

Trong 6 tháng đầu năm, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh hội và cấp ủy, chính quyền địa phương, Huyện hội đã triển khai linh hoạt, đồng bộ chương trình công tác đã đề ra như: tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam kết hợp sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 39-CT/TW và Hội thi tay nghề tẩm quất.

Ảnh: Đông đảo hội viên đã có mặt tham dự hội nghị và tập huấn.

Huyện hội cũng đề nghị Phòng Tài chính Kế hoạch, UBND huyện bố trí địa điểm để Hội triển khai các hoạt động tập huấn, dạy chữ, dạy nghề, phục hồi chức năng cho hội viên, tổ chức chuyến giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại Đà Nẵng cho 23 người. Trong 6 tháng đầu năm, Hội cũng đã tiếp nhận và trao tặng 455 suất quà trị giá 217 triệu đồng, vận động trao học bổng 38 triệu đồng cho em Tô Văn Hiệp. Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời triển khai các chương trình nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Sau hội nghị, ông Nguyễn Năng Bính, Phó Chủ tịch Huyện hội hướng dẫn sử dụng ứng dụng Google drive, quản lí các dữ liệu quan trọng của cá nhân như: danh bạ, ảnh, file thông tin một cách an toàn, dễ dàng khôi phục lại được ngay cả khi hư hỏng hoặc mất điện thoại, đồng thời nâng cao kiến thức, kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, công việc.

Các hội viên cũng được hướng dẫn sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử MB Bank để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, theo dõi biến động số dư và một số hoạt động tiện ích khác. Việc thành thạo các thao tác đó giúp hội viên chủ động sử dụng hiệu quả, an toàn tài khoản ngân hàng, hạn chế rủi ro trong các giao dịch thanh toán hàng ngày; góp phần thực hiện chủ trương thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Nguyễn Thị Thanh Tú