Ảnh bìa

Diễn đàn “Lắng nghe Tiếng nói Người Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng”

Chiều ngày 28/12/2023, tại Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Công tác Người khuyết tật tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe Tiếng nói Người Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng”.

Dự Diễn đàn có bà Trần Thị Hoàng Mỹ - Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh; ông Thạch Song - Trưởng phòng Giáo dục Dân tộc – Giáo dục Thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và 80 cán bộ, hội viên Hội Người mù, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng. Tại Diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc về chế độ, chính sách liên quan đến người khuyết tật, chế độ dành cho học sinh khuyết tật học hoà nhập.

Đây là lần thứ hai, Ban Công tác Người Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức diễn đàn, tạo cơ hội gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người khuyết tật cũng như tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận chế độ, chính sách của người khuyết tật.

Thực tế, hiệu quả sau Diễn đàn đầu tiên được tổ chức vào năm 2022 đến nay, nhiều hội viên Hội Người mù đã được tháo gỡ trong việc hưởng trợ cấp dành cho NKT, người nuôi dưỡng NKT và con của NKT đặc biệt nặng đúng quy định, người khuyết tật ngày càng tự tin tham gia vào các hoạt động do Hội Người mù và địa phương tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Kế hoạch của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng về thực hiện chương trình trợ giúp người khuyết tật tỉnh giai đoạn 2021 - 2030

Thu Hà