Ảnh bìa

Toạ đàm nhân ngày 8/3 tại Huyện hội Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Sáng ngày 7/3/2023, tại Hội Người mù huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Ban công tác phụ nữ mù huyện đã tổ chức gặp mặt tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Tham dự và chung vui cùng chị em có các đồng chí thường trực Huyện hội, 30 chị em là những gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào hoạt động Hội đại diện cho 125 phụ nữ mù toàn huyện.

Tại buổi họp mặt, chị em đã được lắng nghe, tìm hiểu về truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ, về công tác hoạt động Hội trong năm qua và những kế hoạch trong năm tới trên nhiều lĩnh vực như: Công tác tổ chức; công tác tuyên văn giáo, công tác chăm lo đời sống hội viên.

Ảnh: Các chị em tham dự gặp mặt và nhận quà của Huyện hội.

Trong năm qua, Huyện hội tiếp tục tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, điều lệ Hội, đồng thời biểu dương một số chị em khắc phục khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, nuôi con khỏe, dạy con ngoan như chị Nguyễn Thị Lục ở xã Thạch Đài, chị Nguyễn Thị Hiền ở thị trấn Thạch Hà, chị lê Thị Huyền ở xã Đỉnh Bàn vv...

Ảnh: Các bà, các mẹ, các chị chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, các chuyên đề Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình năm không ba sạch được lồng ghép tổ chức cùng các đợt sinh hoạt Hội, giúp chị em nắm vững hơn những kiến thức cơ bản phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt, Huyện hội chú trọng đến công tác đào tạo nghề và cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc đời sống hội viên, chị em phụ nữ mù. Năm 2022, Hội đã tổ chức trao tặng trên 400 suất quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ Tết, hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà mới cho phụ nữ mù có nhu cầu về nhà ở với số tiền 60 triệu đồng; hướng dẫn chị em về việc tìm kiếm việc làm phù hợp như chăn nuôi, tăm tre, chổi đót, tẩm quất…

Trong nhiều năm qua, Hội cũng đã cho hàng chục lượt chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình, mang lại hiệu quả cao.

Tại buổi gặp mặt, Hội Người mù huyện Thạch Hà đã trích từ nguồn quỹ Hội trao tặng 30 suất quà và tổ chức liên hoan thân mật cho chị em cùng những lời chúc mừng đầy ý nghĩa nhân dịp đặt biệt này.

Nguyễn Thị Thủy