Ảnh bìa

Hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Sóc Trăng

Sáng ngày 19/10/2022, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt các thành viên thuộc Tổ Phụ nữ niềm tin, các nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động làm việc tại cơ sở của Tỉnh hội.

Đến dự buổi họp mặt có bà Lê Thị Hương Lan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sóc Trăng, nhạc sĩ Trần Thiện Thuật – Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, phân Hội Sóc Trăng. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui, các chị em cùng ôn lại ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam và những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, các thành tựu của phụ nữ Sóc Trăng trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

Tại buổi họp mặt, đã diễn ra cuộc thi văn nghệ với chủ đề ca ngợi phụ nữ, quê hương đất nước. Những lời ca, điệu nhạc cất lên thể hiện tinh thần tiến bộ, ý chí vươn lên của người mù nói chung và phụ nữ mù tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích với tổng số tiền thưởng 6,1 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao 8 phần quà cho 8 chị em là thành viên của tổ Phụ nữ niềm tin với tổng số tiền 1,6 triệu đồng.

Đồng hành cùng Tổ Phụ nữ niềm tin của Tỉnh hội Sóc Trăng từ những ngày đầu mới thành lập, chứng kiến từng bước đổi thay, tiến bộ của chị em phụ nữ mù, bà Lê Thị Hương Lan – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Sóc Trăng đã bày tỏ sự xúc động khi phụ nữ khiếm thị tỉnh nhà nhờ được sự quan tâm chăm lo của tổ chức Hội đã không ngừng tiến bộ, không chỉ hòa nhập tốt với cộng đồng mà còn chăm chỉ, cần cù học tập, lao động một cách tự chủ và góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng giàu đẹp.

Cũng nhân dịp này, Tỉnh hội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Kế Sách tổ chức gặp mặt, tặng quà 98 người mù trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm 20 kg gạo, mỳ, gậy dò đường và tiền mặt với tổng kinh phí trên 58 triệu đồng. Bên cạnh hoạt động gặp mặt, tặng quà, Tỉnh hội đã kết hợp khảo sát đời sống, việc làm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người mù, vận động người mù đi học chữ, học nghề và kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay phát triển kinh tế gia đình của một số hộ gia đình người mù trên địa bàn huyện, ….

Hiền Lương