Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thi tin học lần thứ III

Sáng ngày 01/11/2022, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Tỉnh hội Bắc Ninh tổ chức Hội thi Tin học dành cho người mù lần thứ III năm 2022.

Không chỉ là sân chơi bổ ích giúp cán bộ và hội viên trẻ thể hiện khả năng ứng dụng tin học, mà hội thi còn là cơ hội để các thí sinh được tìm hiểu, chia sẻ, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin (CNTT).

Dự hội thi có các lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các nhà tài trợ cho hội thi như: Công ty Sam sung Display Viet Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT Bắc Ninh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Bắc Ninh.

Trong thời gian làm bài 60 phút, 30 thí sinh đã tham gia 2 nội dung thi dành cho cán bộ Hội và dành cho hội viên trẻ. Kết quả, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất thuộc hai nội dung cho 2 thí sinh Phạm Thị Huyên đến từ Thành hội Bắc Ninh, Nguyễn Như Phương Nam, đến từ Huyện hội Yên Phong; 2 giải nhì cho thí sinh Lương Thị Trà My, Thành hội Bắc Ninh và Dương Thị Hoa, Huyện hội Tiên Du; 4 giải ba và 22 giải khuyến khích cũng được trao cho các thí sinh khác. Ngoài phần thưởng của ban tổ chức, mỗi thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba nhận giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông cùng 1 suất quà và số tiền từ 1 đến 2 triệu đồng; các thí sinh đạt giải khuyến khích nhận 500000 đồng và 1 suất quà.

Ảnh: Đồng chí Đinh Việt Anh Phó Chủ tịch Trung ương Hội, đồng chí Phạm Xuân Huế, Chủ tịch Tỉnh hội và các nhà tài trợ trao giấy khen, phần thưởng và quà tặng cho hai thí sinh đạt giải nhất thuộc hai nội dung thi.

Đây là sự kiện chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Người mù Việt Nam lần thứ X và Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12.

Phạm Huyên