Ảnh bìa

Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói người khuyết tật” tại Sóc Trăng

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 3/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói người khuyết tật” vào ngày 02/12/2022.

Tại diễn đàn, ba diễn giả đến từ Hội đồng Nhân dân tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã giải đáp các câu hỏi liên quan đến chính sách, chế độ của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ các chương trình của Hội Người mù đối với người khuyết tật cho 109 đại biểu là người khuyết tật và cán bộ, nhân viên Hội Người mù, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin và Câu lạc bộ Người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự Diễn đàn, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã tham gia 03 tiết mục văn nghệ và một tiểu phẩm ngắn “Gập ghềnh những ước mơ” với thông điệp tuyên truyền hoạt động của Hội Người mù và tâm tư của người mù về vấn đề học tập của trẻ em khiếm thị và việc thực hiện chế độ bảo trợ đối với người khiếm thị tỉnh Sóc Trăng.

Nhân dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cùng Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã tặng 100 phần quà cho 100 người khuyết tật, mỗi phần quà tương đương 350.000 đồng. Anh Nguyễn Thanh Hoài, chủ nhiệm CLB Người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng bày tỏ sự phấn khởi khi lần đầu tiên tỉnh Sóc Trăng tổ chức diễn đàn dành cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật có thêm cơ hội giao lưu học hỏi, hiểu thêm về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình.

Đây cũng là dịp để NKT có cơ hội kiến nghị lãnh đạo địa phương quan tâm hơn nữa việc thành lập Hội Người khuyết tật tỉnh và Hội Người mù ở cơ sở, thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách liên quan đến người khuyết tật, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Gia Phúc