Ảnh bìa

Đại hội Đại biểu Hội người mù tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ IX (2022-2027)

Sáng ngày 26/10, Hội Người mù tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các Sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương; đại diện 15 Tỉnh hội bạn và 134 đại biểu chính thức đại diện cho 2376 hội viên toàn tỉnh.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

Hiện nay, Hội Người mù tỉnh Thái Bình có tổng số 2.376 hội viên. Trong nhiệm kỳ các cấp hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt chú trọng các hoạt động chăm sóc đời sống hội viên, tổ chức dạy nghề tẩm quất, làm tăm tre, làm hương,...Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề của Tỉnh hội đã duy trì nuôi dưỡng và đưa 120 lượt học sinh ra trường học hòa nhập; tổ chức 28 lớp dạy các nghề tin học, tẩm quất và sản xuất các mặt hàng thủ công cho 584 lượt hội viên. Toàn tỉnh đã có 45 cơ sở tẩm quất, tạo việc làm thường xuyên cho 197 lao động với thu nhập từ 3-5 triệu đồng/tháng. Trong đó, có 9 cơ sở tẩm quất do Tỉnh hội và Huyện hội quản lý đạt tổng doanh thu 17,5 tỉ đồng; các cơ sở ở huyện đã sản xuất và tiêu thụ được 3,6 triệu gói tăm, tạo việc làm cho 807 lao động, một số Huyện hội còn tổ chức đan làn ni lông, chổi đót, đan mành tre, làm hương…. Nhờ đó, tổng doanh thu từ các cơ sở sản xuất đạt 7,7 tỉ đồng, tăng 1 tỉ đồng so với nhiệm kỳ trước.

Từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Tỉnh hội đã triển khai, hướng dẫn 738 lượt hội viên vay vốn tạo việc làm với số tiền quay vòng trên 4,5 tỉ đồng; Đề nghị giải quyết hưởng trợ cấp cho 2.025 hội viên; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm xây mới, sửa chữa 17 căn nhà cho hội viên nghèo; trao tặng gần 35 nghìn suất quà cho hội viên với tổng trị giá trên 5,4 tỉ đồng.

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ VIII, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ IX (2022-2027) với mục tiêu: Các cấp hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, đẩy mạnh phong trào thi đua do Trung ương Hội và địa phương phát động.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Viết Thu- Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam và đồng chí Trần Thị Bích Hằng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực và những kết quả mà Tỉnh hội đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị BCH Tỉnh hội cần phát huy vai trò chỉ đạo các đơn vị cơ sở, tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động gắn với các chương trình kinh tế, xã hội của địa phương, tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện thành công nghị quyết Đại hội đề ra.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu-CTTW Hội tặng KNC “Vì hạnh phúc người mù” cho CB hội

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 ủy viên, ông Bùi Anh Tuấn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Tỉnh hội.

Nhân dịp Đại hội, Hội Người mù Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 3 cá nhân, tặng bằng khen cho 12 tập thể và 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kì qua.

Thắm Phạm