Ảnh bìa

Huyện hội Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh – quan tâm chăm sóc nữ hội viên

Chiều ngày 7/3/2023, Hội Người mù Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt, tọa đàm cho cán bộ, hội viên nữ tiêu biểu trong Hội.

Tham dự chương trình có 28 chị em là những cán bộ, hội viên nữ tiêu biểu trong Hội. Tại buổi gặp mặt, chị em đã được ôn lại lịch sử ra đời ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tinh thần bất khuất của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Các đại biểu cũng nhìn nhận, đánh giá chặng đường hoạt động của Huyện hội nói chung, phụ nữ mù nói riêng trong năm 2022 và những phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Năm qua, Huyện hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực hoạt động như: làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Hội.

Hội đã tạo điều kiện giúp chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình, vận động các nguồn từ thiện tặng quà giúp đỡ chị em trong các dịp lễ Tết; xây nhà tình thương, tặng quà hỗ trợ hàng tháng cho chị em có hoàn cảnh khó khăn. Huyện hội cũng tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hình thức phong phú, có hiệu quả nhằm động viên chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, chị em còn được giao lưu văn nghệ, đóng góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống như nuôi con khỏe, dạy con ngoan, lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc…

Hồ Sỹ Phong