Ảnh bìa

Tin tổng hợp các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Nhân dịp 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà những cán bộ, hội viên là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.

Thành hội Hải Phòng đã trích quỹ tặng 9 phần quà cho anh em thương binh là cán bộ Thành hội, mỗi phần quà 300000 đồng. Các đơn vị đã dành quỹ Hội đến thăm, tặng quà cho anh em thương binh, thân nhân liệt sĩ và người nhiễm chất độc da cam là hội viên trong hội. Quận hội Hồng Bàng tặng cho 7 anh em thương binh, Huyện hội An Dương tặng 12 phần quà cho thương binh nặng và người nhiễm chất độc da cam, Huyện hội Thủy Nguyên tặng quà cho 6 anh em thương binh trong Hội.

Tỉnh hội và các Huyện, Thành hội tại Ninh Bình đã tổ chức đi thăm và tặng 50 suất quà cho 50 cán bộ, hội viên là thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ. Mỗi suất quà từ 100000 đồng đến 200000 đồng. Tổng số tiền trao tặng là 7,2 triệu đồng.

Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt tọa đàm kỉ niệm 75 năm ngày thương binh- liệt sĩ vào sáng ngày 26/7/2022. Tham dự buổi gặp mặt có bà Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt nam tỉnh, đại diện phòng đoàn thể Ban dân vận Tỉnh ủy, các Huyện, Thị, Thành hội và 43 đại biểu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình có công trên địa bàn.

Buổi tọa đàm đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của một số hội viên là thương binh, bệnh binh,con em gia đình có công, cảm ơn tỉnh hội đã tạo điều kiện cho các anh chị em được chia sẻ, giao lưu gặp gỡ, động viên nhau cùng vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Tỉnh hội đã trao tặng 43 suất quà với tổng giá trị 12,9 triệu đồng cho các đại biểu hội viên là thương binh, bệnh binh, con em gia đình có công tiêu biểu trên địa bàn.

Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện Châu Thành, Long Phú, Mỹ Xuyên, Thị xã Ngã Năm trao quà cho các thương binh là người mù, mỗi phần quà trị giá 200000 đồng. Đồng thời, Tỉnh hội phối hợp cùng Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện Trần Đề và huyện Thạnh Trị tổ chức họp mặt và tặng 126 phần quà cho 126 người mù của hai huyện, mỗi phần quà trị giá 600000 đồng. Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, tư vấn cho người mù về trợ cấp xã hội theo Thông tư số 01/2019/TT- BLĐTBXH.

Tại thành phố Hà Nội, Quận hội Ba Đình tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ kết hợp phổ biến luật bảo vệ môi trường và một số luật liên quan tới vấn đề môi trường vào sáng 22/7. Hội Người mù quận Ba Đình hiện còn 20 thương binh hỏng mắt và là đơn vị có số lượng thương binh tham gia sinh hoạt nhiều nhất TP Hà Nội. Hàng tháng, quý, Hội đều tổ chức các buổi sinh hoạt để phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của hội viên. BCH Quận hội luôn sâu sát, nắm vững hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng, kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên, đặc biệt là các bác thương binh; tổ chức gặp mặt, tặng quà trong những dịp lễ lớn, Tết cổ truyền dân tộc. Tại lễ kỷ niệm, Quận hội đã tổ chức trao 70 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng tới các bác thương binh, thân nhân liệt sỹ và hội viên của Hội. Sau lễ kỷ niệm, hội nghị còn nghe luật sư Nguyễn Quốc Tuấn đến từ Trung tâm Trợ giúp Pháp lý thành phố chi nhánh số 2 truyền đạt, phổ biến những nội dung của luật bảo vệ môi trường cùng một số văn bản liên quan. Cùng trong chuỗi hoạt động tri ân nhân 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, chiều ngày 26/7/2022, Công ty mua bán điện thuộc tập đoàn điện lực Việt Nam đã trao 20 suất quà cho 20 thương binh của Quận hội với mỗi suất trị giá 500000 đồng.

Tại thành phố Hải Dương, BCH Thành hội đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các hội viên là thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 300000 đồng.

Nguyễn Văn Úy, Phạm Quang Giang, Minh Xuân, Thu Nhàn, Kim Khanh, Nguyễn Thị Hương